จัดฟัน Damon เทคโนโลยีที่ช่วยให้การจัดฟันง่ายขึ้น

- Damon System -

จัดฟันดาม่อน (Damon) เรียกได้ว่าเป็นวิธีการจัดฟันแบบเร่งด่วน ใช้ระยะเวลาน้อย จึงมีความเหมาะสมมากๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ และเมื่อเปรียบเทียบกับการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป การจัดฟันแบบดาม่อนจะช่วยทำให้ฟันเข้ารูปได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดให้ลดลงได้ด้วย แน่นอนว่าหากใครไม่อยากเสียเวลาเข้าพบทันตแพทย์บ่อยๆ การจัดฟันแบบดาม่อนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด หากใครกำลังสนใจการจัดฟันแบบดาม่อน ในบทความต่อไปนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก เกี่ยวกับ การ จัดฟัน Damon คืออะไร ราคาเท่าไหร่ และมีรายละเอียดอะไรอีกบ้างที่ควรทราบก่อนตัดสินใจจัดฟันแบบดาม่อน ตามไปดูกันได้เลย

จัดฟันดาม่อน , Damon braces

จัดฟัน Damon ความสบายที่มากกว่า​

นวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มความสบายมากกว่าเครื่องมือแบบโลหะทั่วไป

แรงนุ่มนวล

ระบบ Damon ให้แรงที่นุ่มนวล (light, gentle force) ในการเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้อย่างอิสระและสบายกว่า

ไม่ต้องใส่โอริง

เครื่องมือจัดฟันแบบโลหะดั้งเดิมต้องใช้โอริงหรือลวดในการมัดผูกกับแบร็คเก็ต ซึ่งทำให้เกิดแรงเสียดทาน ทำให้ช้าและไม่สบาย

ลดโอกาสถอนฟัน

ช่วยลดแผนการรักษาที่ต้องถอนฟันลง อาจใช้การขยายขนาดของการเรียงตัวของฟันในขากรรไกรช่วย หรือเรียงฟันให้เข้าแนวได้ง่ายขึ้น

จัดฟันดาม่อน คืออะไร ?

การ จัดฟันดาม่อน (Damon) คือวิธีการจัดฟันที่ถูกเรียกตาม แบร็คเก็ต (Bracket) หรือวัสดุที่ได้มีการยึดติดกับฟัน ชนิด  Damon™ System เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของการจัดฟันรูปแบบใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยางรัด แต่จะมีการใช้กลไกการพับขนาดเล็กที่ได้มีการยึดกับลวดไว้อย่างหลวมๆ โดยเครื่องมือการจัดฟัน Damon จะมีการทำงานด้วยระบบ Self-ligating Braces ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นอยู่ที่เครื่องมือทางระบบการทำงานได้อย่างอิสระด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งพายางมัดเข้ากับลวดเพื่อที่จะดึงฟัน ส่งผลให้การเคลื่อนฟันใช้ความฝืดต่ำ ใช้แรงดันฟันที่น้อย ฟันสามารถเคลื่อนที่เข้าได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่เกิดความเจ็บปวดเมื่อปรับเครื่องมือจัดฟัน

ประเภทการ จัดฟันดาม่อน

สำหรับประเภทของการ จัดฟันดาม่อน (Damon) มีการแบ่งออกตามลักษณะสีของเครื่องมือแบร็คเก็ต โดยจะมี 2 แบบ คือ ดาม่อนคิว (Damon Q) คือเครื่องมือสีโลหะ และ ดาม่อนเคลียร์ (Damon Clear) คือเครื่องมือสีใส โดยความแตกต่างจะขึ้นอยู่กับความสวยงามของอุปกรณ์ที่คนไข้สามารถที่จะเลือกได้ ตามไปดูรายละเอียดของเครื่องมือแต่ละเครื่องมือกันเลย

Damon Q

เครื่องมือการจัดฟันแบบดาม่อนคิว คือเครื่องมือที่สามารถเปิดปิดยึดติดกับลวด เป็นสีเงิน ดูดี สุภาพ เรียบหรู ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้มีสียางบนตัวฟันซึ่งจะมีการเน้นบุคลิก อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาที่จะต้องเข้ามาพบทันตแพทย์บ่อยๆ อีกด้วย

จัดฟันดาม่อน , DamonQ

Damon Clear

เครื่องมือการจัดฟันแบบดาม่อนเคลียร์ ด้วยเครื่องมือสีใสสามารถที่จะเคลื่อนที่ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ยางรัด ก็สามารถทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว และเคลื่อนที่ได้ง่ายกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่นๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟันแบบเน้นภาพลักษณ์ ไม่อยากยิ้มแล้วเห็นเหล็กดัดฟัน การจัดฟันโดยใช้เครื่องมือแบบดาม่อนเคลียร์จึงตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีการใช้วัสดุสีใสที่มีความสวยงาม มีความสุภาพ สามารถสังเกตได้ยากกว่าการจัดฟันแบบโลหะปกติ ถ้าหากมองผ่านๆ จะเห็นแค่เพียงลวดพาดผ่านตัวฟันเพียงเท่านั้น สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากมาพบทันตแพทย์ทุกเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากให้เห็นเครื่องมือจัดฟันมากกว่านี้ ทางเราขอแนะนำให้ จัดฟันแบบใส ซึ่งจะใสสวยงามกว่า

จัดฟันดาม่อน , Damon Clear

จัดฟันดาม่อน (Damon) เหมาะกับใคร เคสแบบไหน?

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการมาพบทันตแพทย์บ่อยครั้ง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันซ้อนเกมากๆ หรือผู้ที่ตรวจวินิจฉัยแล้วว่ามีปัญหาฟัน ขากรรไกรรูปแบบ V-shape เนื่องจากการจัดฟันแบบดาม่อน  เหมาะสำหรับการขยายฟันและรูปร่างของขากรรไกรได้ดี แม้เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ก็สามารถจัดฟันได้
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันที่ซับซ้อนและหาทางแก้ได้ยาก จำเป็นที่ต้องอาศัยการเคลื่อนตัวของฟันมาก โดยการจัดฟันแบบดาม่อนจะเป็นตัวช่วยที่สามารถทำให้ลดความเจ็บปวด และดึงฟันได้รวดเร็ว

ขั้นตอนการ จัดฟันดาม่อน

 1. ขั้นตอนแรกจะต้องเข้าตรวจสุขภาพของช่องปาก : ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทันตแพทย์จะให้เราดูร่วมกันว่าลักษณะของฟันเป็นลักษณะแบบไหน อาทิ ฟันซ้อน ฟันเก ฟันสบลึก โดยขั้นตอนนี้ทางทันตแพทย์จะเป็นผู้ชี้แจงแผนการรักษาแบบคร่าวๆ รวมถึงอธิบายเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของการจัดฟันในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่จะทำให้คนไข้นำมาตัดสินใจมากยิ่งขึ้น
 2. เอกซเรย์และพิมพ์ฟัน : สำหรับการเอกซเรย์และการพิมพ์ฟันเพื่อความละเอียดของการตรวจวินิจฉัยโครงสร้างฟันและขากรรไกร รวมถึงตรวจภาพรวมของฟันและขากรรไกรได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น
 3. การเคลียร์ช่องปาก : การเคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟันแบบดาม่อนจำเป็นที่จะต้องเคลียร์สุขภาพช่องปากให้เรียบร้อย เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาตามมาภายหลัง ซึ่งหากไม่ได้เคลียร์ช่องปากก่อนอาจจะเป็นเหตุที่ทำให้การจัดฟันล่าช้ามากกว่าเดิม การจัดฟันอาจจะไม่เป็นไปตามแผนของการรักษา ซึ่งการเคลียร์ช่องปากก็จะประกอบไปด้วย การขูดหินปูน การอุดฟัน การผ่าฟันคุด การถอนฟัน เป็นต้น แล้วแต่ปัญหาของแต่ละเคส
 4. ติดเครื่องมือจัดฟันแบบดาม่อน : การติดเครื่องมือจัดฟันแบบดาม่อน ไม่ว่าจะเป็นการติดเครื่องมือแบบดาม่อนคิว หรือแบบดามอนเคลียร์ ทางทันตแพทย์ก็จะแนะนำวิธีการดูแลทำความสะอาดฟันสำหรับการจัดฟันเบื้องต้น และจะมีการนัดเพื่อที่จะให้เข้ามาปรับเครื่องมือทุก 1-2 เดือน
 5. การปรับเครื่องมือ : สำหรับการจัดฟันแบบดาม่อนจะเป็นวิธีการจัดฟันที่จะเข้าพบทันตแพทย์น้อยกว่าการจัดฟันในรูปแบบอื่นๆ เนื่องจากแบร็คเก็ตมาในลักษณะบานเปิดปิด การเคลื่อนฟันจะเป็นไปอย่างนุ่มนวล ทำให้ไม่เจ็บ และฟันก็สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทันตแพทย์จะมีการนัดคนไข้เพื่อที่จะเข้ามาปรับลวดทุก 1-2 เดือน
 6. การใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟัน : เมื่อคนไข้จัดฟันเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะต้องมีการใส่เครื่องมือเพื่อที่จะคงสภาพฟัน ซึ่งจะเรียกกันว่า รีเทนเนอร์ โดยรีเทนเนอร์จะเป็นตัวล็อคให้ฟันสามารถคงตำแหน่งได้อย่างสวยงามเสมือนกับตอนที่ยังจัดฟันอยู่ ซึ่งคนไข้สามารถเลือกรีเทนเนอร์ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรีเทนเนอร์แบบลวด ที่มีความทนทาน แข็งแรง สามารถทำความสะอาดได้ง่าย หรือเลือกรีเทนเนอร์แบบใส เมื่อใส่แล้วก็มองไม่เห็น สามารถยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องคอยมีปัญหากวนใจ ซึ่งขั้นตอนการใส่รีเทนเนอร์เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมากๆ สำหรับการจัดฟัน หากไม่ใส่อาจจะทำให้ฟันล้มได้ โดยเป็นสาเหตุที่จะต้องจัดฟันรอบ 2 ดังนั้นควรเลือกรีเทนเนอร์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ และจะต้องมีวิธีการจัดเก็บที่ดี
จัดฟันดาม่อน , Damon braces

คำแนะนำขณะรับการจัดฟันแบบดาม่อน

 • สำหรับการ จัดฟันดาม่อน (Damon) คนไข้จะต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีความเหนียว หรือมีความแข็ง
 • คนไข้จะต้องงดการเคี้ยว หรือการกัดของแข็ง เนื่องจากจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้วัสดุของการจัดฟันหลุดออกได้ และจะก่อให้เกิดความล่าช้าในการจัดฟัน
 • สำหรับการดูแลสุขภาพช่องปาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดขณะรับการจัดฟันแบบดาม่อน ซึ่งท่านจะต้องดูแลช่องปากและสุขภาพของฟันอย่างถูกวิธี
 • ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์เกี่ยวกับการดูแลรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับช่องปาก

การดูแลรักษาระหว่าง จัดฟันดาม่อน

สำหรับวิธีการดูแลตนเองระหว่างการจัดฟันแบบดาม่อน จะต้องดูแลรักษาความสะอาดช่องปากอย่างถูกวิธี จะต้องเข้าพบทันตแพยท์ตามนัดอย่างสม่ำเสมอ และทำตามคำแนะนำของทางทันตแพทย์ เพื่อเป็นตัวช่วยให้การจัดฟันสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วทันใจ และสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคเหงือก ไม่ควรเพิกเฉย ตลอดเวลาการจัดฟันจะต้องเข้ารักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อคอยเช็กว่าการจัดฟันสามารถเป็นไปได้ด้วยดีหรือไม่อีกด้วย

จัดฟันแบบดาม่อน ราคา

การ จัดฟันดาม่อน (Damon) เรียกได้ว่าเป็นวิธีการจัดฟันที่มีราคาสูง เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบเหล็กดัดที่ใช้ยาง โดยการจัดฟันแบบดาม่อนราคาจะอยู่ที่ประมาณ  69,000 – 85,000 บาท เนื่องจากวิธีการจัดฟันแบบดาม่อนจะเป็นวิธีการจัดฟันนวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องใช้ยางรัด ก็สามารถทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้ตามความต้องการได้รวดเร็วมากกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป แน่นอนว่าเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการจัดฟันก็ดีกว่าอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กลัวเจ็บ กลัวปวดฟันเป็นอย่างมาก

จัดฟัน สไมล์ดีไลท์ , smile delight dental clinic

ประโยชน์ของการจัดฟันแบบดาม่อน

 • การจัดฟันแบบดาม่อนมาพร้อมกับเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ของตัวแบร็คเก็ต ที่สามารถทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว และมีการเรียงตัวได้อย่างสวยงาม ช่วยดูระยะเวลาในการรักษาได้เร็วกว่าแบบทั่วไป
 • นวัตกรรมของการจัดฟันแบบดาม่อน จะทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบทั่วไปมากๆ
 • จัดฟันแบบดาม่อนสามารถช่วยลดระยะเวลาของการไปพบทันตแพทย์ได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา โดยส่วนใหญ่แล้วทันตแพทย์จะมีการนัด 2 เดือนต่อ 1 ครั้ง
 • การจัดฟันแบบดาม่อนมีความปลอดภัย รวมถึงมีประสิทธิภาพของการเคลื่อนฟัน จึงส่งผลให้การจัดฟันแบบดาม่อนจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม
 • สามารถช่วยปรับโครงหน้าให้สวยพอดี เนื่องจากไม่ปรับและดึงหน้าจนเกินไป ช่วยทำให้คนไข้มีรอยยิ้มที่สดใส มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 • การจัดฟันแบบดาม่อนช่วยลดแรงดึงของการจัดฟัน จึงทำให้คนไข้รู้สึกสบายเมื่อเทียบกับการจัดฟันที่จะต้องใช้ยางดึง
 • สามารถทำความสะอาดได้ง่าย แปรงฟันได้สะดวก และสามารถเคลียร์เศษอาหารได้ง่าย อีกทั้งยังลดโอกาสในการเกิดฟันผุได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
 • สำหรับวิธีการจัดฟันแบบดาม่อนแพทย์จะไม่มีการถอนฟัน เนื่องจากทางทันตแพทย์จะมีการใช้วิธีการขยายพื้นที่ของการเรียงตัวของฟัน ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่กลัวการถอนฟัน และอยากรักษาฟันไว้
 • การจัดฟันแบบดาม่อนมีความเหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าใครก็สามารถจัดได้
Damon,จัดฟันดาม่อน, ดามอน

ข้อเสียของการจัดฟันแบบดาม่อน

 • ตามที่ได้กล่าวไปการ จัดฟันดาม่อน (Damon) ถือว่ามีราคาที่สูงมากๆ จึงจะเหมาะกับกลุ่มคนที่อยู่วัยทำงาน

จัดฟันแบบดาม่อน ใช้เวลาเท่าไหร่?

ระยะเวลาของการจัดฟันแบบดาม่อนเพื่อที่จะทำให้ฟันเข้าที่เรียงตัวได้อย่างสวยงาม จะใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป เฉลี่ยแล้วก็คือ 1-2 ปี ซึ่งจะต้องขึ้นอยู่กับสภาพของฟันของคนไข้แต่ละคน หากคนไข้มีฟันซ้อนเกที่มากจนเกินไปก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาที่นาน 

จัดฟันแบบดาม่อน ใส่ยางได้ไหม?

การจัดฟันแบบดาม่อนถือได้ว่าเป็นการจัดฟันแบบที่มีการจับลวดจัดฟันยึดเอาไว้ผ่านแบร็คเก็ต จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ยางรัดเหมือนกับการจัดฟันแบบโลหะทั่วไป ดังนั้นเรื่องปัญหายางหลุด ยางเด้งจะไม่มีทางเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ยกเว้นในช่วงที่ต้องมีการดึงรวบฟันหรือดึงให้ฟันเคลื่อนที่จะมีการใส่ยางเพื่อช่วยดึงฟัน

จัดฟันแบบดาม่อนเจ็บหรือไม่

หากถามว่าการจัดฟันแบบดาม่อนเจ็บหรือไม่ ซึ่งขั้นตอนของการติดเครื่องมือจัดฟันอาจจะทำให้คนไข้รู้สึกหน่วงๆ ไม่ค่อยสบายช่องปากช่วง 1-2 สัปดาห์แรก หรืออาจจะจนกว่าร่างกายจะชินกับเครื่องมือจัดฟันที่ได้มีการสวมใส่ไป สำหรับอาการปวดก็สามารถที่จะแก้ได้ง่ายๆ ด้วยการรับประทานยาแก้ปวด เช่น Ponstan ได้

จัดฟันดาม่อน ที่ไหนดี?

สำหรับใครที่มีความสนใจอยาก จัดฟันดาม่อน (Damon) แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกคลินิกอย่างไรดี ซึ่งวันนี้เราก็มีคำตอบมาให้ทุกท่าน ว่าจะต้องมีการพิจารณาอย่างไร เพราะถ้าหากเลือกไม่ดีแน่นอนว่าการจัดฟันจะส่งผลกระทบได้หลายอย่างเลยทีเดียว โดยสามารถพิจารณาเลือกได้จาก

 • เลือกคลินิกสำหรับการจัดฟันแบบดาม่อนที่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวกสบาย เพื่อที่จะทำให้ประสิทธิภาพของการรักษาได้ตรงความต้องการ
 • เลือกคลินิกสำหรับการจัดฟันแบบดาม่อนที่มีทันตแพทย์มีประสบการณ์เฉพาะด้านเกี่ยวกับการจัดฟันแบบดาม่อนที่มีการการันตีผลงานที่หลากหลาย สามารถตามอ่านรีวิวต่างๆ ได้
 • เลือกคลินิกสำหรับการจัดฟันแบบดาม่อนที่มีความสะอาด มีความปลอดภัย และได้รับมาตรฐานคลินิกทันตกรรม ทั้งนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจเช็กใบประกอบอนุญาตในการเปิดคลินิก รวมทั้งใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันตแพทย์ด้วย

สรุป จัดฟันดาม่อน ดีไหม?

ปัจจุบันการ จัดฟันดาม่อน (Damon) เรียกได้ว่าเป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ ที่ทีมทันตแพทย์หลายคนก็ต่างยอมรับกันว่าเป็นวิธีการจัดฟันที่มีความรวดเร็วทันใจมากที่สุด กระชับมากที่สุด และเป็นอีกหนึ่งวิธีการจัดฟันที่ร้อนแรงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทันตแพทย์มักจะแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟัน การจัดฟันแบบดาม่อน จะช่วยสามารถทำให้ฟันเคลื่อนตัวได้ง่ายยิ่งขึ้น ลดอาการเจ็บได้น้อยลง ไม่มีแรงเสียดทานจากการใช้ยาง O-ring รัด ที่เสมือนกับการจัดฟันแบบทั่วไป จึงทำให้ประสิทธิภาพของการเคลื่อนฟันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดความจำเป็นของการผ่าตัดได้อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการอยากให้ฟันเรียงตัวสวยงาม ถ้าหากใครที่สนใจสามารถเข้ามาปรึกษากับทางแพทย์ ทำการนัดเพื่อจองคิว พร้อมเสนอแนวทางในการจัดฟันรูปแบบต่างๆ ที่เหมาะกับทุกท่านได้

บทความล่าสุด

เรื่องที่น่าสนใจ

รากฟันเทียม, สไมล์ดีไลท์, นนทบุรี

รากฟันเทียม ดียังไง ใส่แล้วเหมือนฟันธรรมชาติที่สุด

รากฟันเทียม เป็นชนิดของการทำฟันปลอมแบบติดแน่นเพื่อทดแทนฟันที่สูญเสียไปโดยที่ไม่มีการทำลายเนื้อฟันที่อยู่ข้างเคียง รากฟันเทียม แผลเล็ก เจ็บน้อย เหมือนฟันธรรมชาติมากที่สุด

รอยด่างขาว, white spot teeth, จัดฟัน

รอยขุ่นขาวระหว่างจัดฟันเกิดได้อย่างไร

รอยขาวขุ่นหรือจุดด่างบนฟันที่เกิดขึ้นระหว่างจัดฟันเป็นจุดแรกเริ่มของฟันผุที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยรอยขาวขุ่นที่เกิดขึ้นเกิดจากที่ผิวเคลือบฟันบางลงเพราะขาดแร่ธาตุ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เป็นการเก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ประเภทการโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ เพื่อตั้งค่า ปรับแต่ง และนำเสนอข้อมูลหรือโฆษณาให้เหมาะสมตรงตามความสนใจและความชื่นชอบของท่านมากยิ่งขึ้น

บันทึก