จัดฟันใส เห็นภาพจบก่อนเริ่มรักษา ทำที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่

- Invisalign -

จัดฟันใส สวมง่าย ใส่สบาย เห็นภาพจบของผลการรักษาได้ก่อนเริ่มต้นจัดฟัน และควบคุมระยะเวลาในการรักษาได้แน่นอนกว่าการจัดฟันแบบโลหะ ไม่ต้องพบแพทย์ทุกเดือน และช่วยลดโอกาสในการถอนฟัน
จัดฟันใส Invisalign

สังเกตเห็นอะไรไหม?

สรุปหัวข้อสำคัญ จัดฟันใส Invisalign

Invisalign คืออะไร

จัดฟันใส Invisalign คืออะไร

จัดฟันใส (Invisalign) เป็นการจัดฟันที่อาศัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสร้างภาพ 3 มิติ และ AI (Artificial Intelligent) ที่ทันสมัยที่สุด เพื่อแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน ช่วยทําให้การเรียงตัวของฟันสวยงามและเหมาะสมยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องติดเครื่องมือประเภทโลหะ การจัดฟันแบบใสจะมีเครื่องมือที่ประกอบไปด้วยชุดเครื่องมือที่ทําจากพลาสติกใส ชนิดพิเศษและโปร่งแสง ซึ่งทําขึ้นมาเฉพาะแต่ละบุคคล สามารถถอดเข้าออกได้ด้วยตนเอง ควบคุมระยะเวลาในการรักษาได้ และเห็นผลลัพธ์หลังการจัดฟันได้ทันที

การจัดฟันใสมีมานานมากกว่าสิบปีแล้ว แต่บริษัท Invisalign เป็นผู้นำในวงการกว่า 25 ปี และให้การรักษาคนไข้มามากกว่า 14 ล้านคนทั่วโลก รักษาการเรียงตัวของฟันทุกแบบรวมถึงเคสที่ต้องผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน ทำให้ทันตแพทย์จากคลินิกทันตกรรมสไมล์ดีไลท์ต่างให้ความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพและผลของการรักษาที่ถูกต้องแม่นยำ ในเมื่อการจัดฟันคือการลงทุนเพื่อรอยยิ้มที่ดี

invisalign สไมล์ดีไลท์

3D Visualization

ออกแบบและวางแผนการรักษาด้วยคอมพิวเตอร์ 3 มิติ สามารถเห็นภาพจบก่อนเริ่มทำจริง และทราบเวลาการรักษาที่แน่นอน

สวยใส เหมือนไม่จัดฟัน

แทบจะมองไม่เห็น สวยงามเหมือนไม่ได้ใส่เครื่องมือ และไม่มีเครื่องมือสีโลหะติดที่ผิวฟัน

ถอดออกได้

วัสดุทำจาก SmartTrack ถอดเข้า-ออกได้ง่าย ต่างกับเหล็กจัดฟันที่ติดฟันตลอดเวลา

ทำความสะอาดง่าย

สามารถทำความสะอาดได้ง่ายทั้งฟันและเครื่องมือ

ใส่ 20 ชม/วัน

แนะนำให้ใส่ทั้งวันหรืออย่างน้อยวันละ 20 ชั่วโมง

ระยะเวลารักษาชัดเจน

กำหนดระยะเวลาล่วงหน้า พบแพทย์เมื่อจำเป็นเท่านั้น

Certified Invisalign Provider

ไม่ใช่ทันตแพทย์ทุกคนที่จะจัดฟันใสได้ เพราะต้องใช้ทักษะการออกแบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงร่วมกับความเชี่ยวชาญในการจัดฟัน คลินิกทันตกรรมสไมล์ดีไลท์ขอแนะนำให้ทำการรักษากับผู้ที่ผ่านการอบรมและได้รับ Certified Invisalign Provider เท่านั้น

invisalign provider
จัดฟันใส Invisalign สไมล์ดีไลท์ Smile delight

รูปแบบของการจัดฟันใส Invisalign มีแบบใดบ้าง

อินวิสไลน์ (Invisalign) เป็นอุปกรณ์จัดฟันที่ใช้การแปลงแบบพิมพ์ฟันให้เป็นข้อมูลดิจิตอล โดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ 3D จําลองตําแหน่งการเคลื่อนที่ของฟัน คนไข้สามารถเห็นการจําลองการเคลื่อนที่ของฟันตัวเองได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดการรักษา ทั้งนี้อินวิสไลน์มีหลากหลายราคาขึ้นอยู่ กับระดับความผิดปกติของการสบฟัน และชนิดของวัสดุที่นำมาผลิตชิ้นงาน ซึ่ง SmartTrack เป็นนวัตกรรมของวัสดุล่าสุดที่นำมาใช้ผลิตเครื่องมือจัดฟันใส Invisalign ที่ให้ประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันได้ดีที่สุด มีความยืดหยุ่นของวัสดุสูง สามารถถอดหรือใส่ชิ้นงานได้ง่าย เจ็บน้อย ระยะเวลาในการใส่ชิ้นงานเพียง 7 – 10 วันต่อชิ้น ซึ่งอินวิสไลน์สามารถแบ่งเป็น 5 รูปแบบใหญ่ ๆ คือ

1. Invisalign Express ใช้เครื่องมือไม่เกิน 7 คู่ เหมาะกับบุคคลที่เคยจัดฟันมาแล้ว ฟันอาจมีการซ้อนหรือเกเพียง เล็กน้อย

2. Invisalign Lite ใช้เครื่องมือไม่เกิน 14 คู่ เหมาะกับบุคคลที่เคยจัดฟันมาแล้ว ฟันอาจมีการซ้อนหรือเกเพียงเล็กน้อย หรือจัดฟันมาแล้วแต่ไม่ใส่ Retainer ซึ่งมีระยะเวลาในการจัดฟัน ประมาณ 4 – 6 เดือน

3. Invisalign Go ใช้เครื่องมือไม่เกิน 20 คู่ เคลื่อนฟันได้ไม่เกิน 10 ซี่หน้า เหมาะสำหรับการแก้ไขเฉพาะฟันหน้าถึงฟันกรามน้อย และไม่ต้องการเคลื่อนฟันกรามใหญ่ ซึ่งมีระยะเวลาในการจัดฟัน ประมาณ 6 – 10 เดือน

4. Invisalign Moderate ใช้เครื่องมือไม่เกิน 26 คู่ เหมาะกับฟันระดับซ้อนเกปานกลาง ซึ่งมีระยะเวลาจัดฟัน 6-12 เดือน

5. Invisalign Comprehensive เครื่องมือจัดฟันไม่จํากัดจํานวนชิ้น เหมาะกับบุคคลที่มีฟันซับซ้อนมาก ซึ่งมีระยะเวลาในการจัดฟันตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้ทาง Invisalign ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุ EX30 เพิ่มขึ้นมาเพื่อใช้แก้ไขฟันเล็กน้อย ไม่เกิน 20 คู่ แต่สามารถเคลื่อนฟันได้ทุกซี่ เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขฟันเล็กน้อยหรือเก็บรายละเอียดจากการจัดฟัน ในชื่อรุ่น Essential ซึ่งวัสดุจะมีความแข็งและยืดหยุ่นน้อยกว่า SmartTrack และใช้เวลาในการใส่ต่อชิ้นที่นานกว่า (14 วัน) ก็เป็นทางเลือกหนึ่งของการจัดฟันที่ใช้งบประมาณไม่สูงมาก

invisalign ราคา แบบไหนดี
Invisalign แบบต่างๆ

การจัดฟันใส Invisalign เหมาะกับใคร

เหมาะสําหรับการเคลื่อนฟันทุกประเภท ตั้งแต่การเคลื่อนฟันที่ไม่ซับซ้อนจนถึงซับซ้อนมาก รวมถึงแก้ไขการสบฟัน การจัดฟันแบบใส Invisalign จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เช่น

1. วัยเด็กที่เริ่มจัดฟันหรือผู้ใหญ่ที่อยากเริ่มจัดฟัน ซึ่งเครื่องมือสามารถถอดเข้าออกได้ จึงสามารถแปรงฟันได้ปกติลดปัญหาฟันผุให้น้อยลงได้

2. ศิลปิน ดารา นักแสดง แอร์โฮสเตส หรือกลุ่มอาชีพที่ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องมือชัดเจน ซึ่งเป็นอุปสรรคต่ออาชีพการทํางาน

3. ทุกเพศ ทุกวัยที่ต้องการจัดฟันที่กระทบ life style เดิมน้อยที่สุด ซึ่งการจัดฟัน Invisalign สามารถถอดออกเพื่อรับประทานอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารแข็งหรือเหนียว รวมถึงสามารถถอดออกเพื่อแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันได้ตามปกติ

จัดฟันใส Invisalign สไมล์ดีไลท์ Smile delight

ทําไมต้องจัดฟันใส Invisalign

การจัดฟันใสช่วยเสริมสร้างรอยยิ้มและความมั่นใจ ลดให้ปัญหาฟันเก ฟันซ้อน ฟันห่าง โดยใช้ระยะเวลาน้อย และการจัดฟันใสกําลังเป็นที่นิยมและมีหลายแบบหลายราคาขึ้นอยู่กับความต้องการของทั้งบุคคลที่สนใจ ทันตแพทย์ คลินิคและแพคเกจการรักษา

จัดฟันใส สไมล์ดีไลท์

ข้อดีการ จัดฟันใส Invisalign

 • เครื่องมือจัดฟันใส ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่เห็นเครื่องมือเลย เพราะเป็นพลาสติกใส โปร่งแสง เสริมสร้างรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ
 • สะดวกกว่าการจัดฟันแบบเหล็กจัดฟันทั่วไป ไม่มีแผลในปาก เพราะการจัดฟันใสไม่ต้องติดเครื่องมือจัดฟันและลวดที่เป็นเหล็ก โอกาสที่เครื่องมือจัดฟันแบบใสจะบาดเหงือกมีน้อยมากๆ ไม่ก่อให้เกิดความรําคาญใดๆ ทํากิจกรรมได้ตามสะดวก ไม่ต้องกังวลว่าตัวเหล็กจะทิ่มกับกระพุ้งแก้มจนเกิดแผล
 • พูดชัดเหมือนปกติ เพราะการใส่เครื่องมือจัดฟันใสไม่ส่งผลอะไรกับการขยับรูปปาก อาจจะรู้สึกแปลกๆ แค่ 2-3 วันแรก แต่หลังจากนั้นจะสามารถปิดปากได้สนิท ออกเสียงได้ชัดเจน ชัดถ้อยชัดคํา
 • สามารถรับประทานทานอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ เพราะเครื่องมือจัดฟันใสสามารถถอดออกได้สบายๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องระวังเครื่องมือจัดฟันใสหลุด ลดค่าใช้จ่ายสําหรับติดเหล็กอีกด้วย
 • ทําความสะอาดง่าย สามารถถอดเครื่องมือออกมาเพื่อแปรงฟันได้ตามปกติและใช้ไหมขัดฟัน ขจัดเศษอาหารที่อยู่ตามซอกฟันได้สะดวก สําหรับเครื่องมือจัดฟันใสก็ต้องทําความสะอาดด้วยเหมือนกัน ซึ่งเครื่องมือจัดฟันใสไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อน สามารถใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ควรทําความสะอาดเครื่องมือเป็นประจําทุกวันเพื่อไม่ให้เกิดสะสมของเชื้อโรค และกลายเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ในช่องปาก
 • ออกแบบการรักษาก่อนเริ่มจัด ทำให้เห็นภาพจบก่อนจัดจริง ด้วยภาพจำลอง 3 มิติ ที่ได้มาจากการสแกนฟันด้วยเทคโนโลยี 3D scanner
 • ระยะเวลาการจัดฟันค่อนข้างแน่นอน เพราะมีการวางแผนรูปแบบการจัด ซึ่งจะเห็นผลการรักษาล่วงหน้า และรู้จำนวนชิ้นงานที่ต้องใส่ว่ามีจำนวนกี่ชิ้น ต้องจัดนานเท่าไหร่
 • เลือกเคลื่อนฟันเฉพาะซี่ได้  มีประโยชน์ในรายที่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนฟัน เช่น คนไข้ใส่รากฟันเทียมหรือมีการใส่ครอบฟัน/สะพานฟัน เรียนรู้เกี่ยวกับรากฟันเทียมได้ที่นี่
จัดฟันใส สไมล์ดีไลท์

ข้อเสียการ จัดฟันใส Invisalign

 • ค่าใช้จ่ายการจัดฟันใส Invisalign สูงกว่าการจัดฟันแบบปกติทั่วไป เนื่องจากการจัดฟันใสมีต้นทุนที่ค่อนข้างสูง และต้องใช้ความชํานาญของทันตแพทย์ในการวางแผน
 • จําเป็นต้องใส่เครื่องมือจัดฟันใสตลอดทั้งวันหรืออย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง

3 ขั้นตอนหลัก ในการ จัดฟันใส Invisalign

Step 1

ปรึกษาแพทย์

ออกแบบรอยยิ้ม, Scan ฟันเพื่อวางแผนการรักษา
Step 2

แผนการรักษา Clincheck

สรุปแผนจัดฟัน ดูจำนวนชิ้นงาน ระยะเวลา ดูภาพจบผลการรักษา
Step 3

รับชิ้นงาน

รับชิ้นงาน ทันตแพทย์จะให้ชิ้นงานตามขั้นตอนการรักษา

ขั้นตอนและการเตรียมตัวก่อนการ จัดฟันใส Invisalign มีด้วยกัน 5 ขั้นตอน ดังนี้

1. ปรึกษาสําหรับจัดฟันใส Invisalign โดยพบทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

2. เก็บข้อมูลและตรวจสภาพฟัน (Invisalign Submission) ทันตแพทย์จะทําการตรวจประเมิน ทั้งนอกช่องปาก รวมถึงการ x-ray และวางแผนการรักษา เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลของคนไข้ก่อนเริ่มการรักษาและตรวจสภาพฟัน

3. ทันตแพทย์จะทําการเคลียร์ช่องปากเบื้องต้น เช่น การอุดฟัน การขูดหินปูน การผ่าฟันคุด การ รักษารากฟัน เพื่อให้พร้อมสําหรับการจัดฟันใส Invisalign

4. เตรียมฟันสําหรับการจัดฟันใส Invisalign เป็นขั้นตอนการเตรียมฟันสําหรับเริ่มการรักษา และสแกนฟัน 3 มิติ ด้วย iTero Element เพื่อส่งข้อมูลในทางห้องแลปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

5. ทันตแพทย์จะวางแผนการเคลื่อนฟัน ผ่าน ClinCheck เมื่อทันตแพทย์วางแผนการเคลื่อนฟันเสร็จ จะทําการนัดคนไข้เข้ามาดู ClinCheck เพื่อทราบถึงการเคลื่อนฟัน จํานวนชิ้นเครื่องมือ และรูปฟันเมื่อการจัดเสร็จสิ้น

สแกนฟัน

จัดฟันใสสร้างมาเฉพาะบุคคล

เครื่องมือจัดฟันใสไม่ใช่เครื่องมือสำเร็จรูป เมื่อคนไข้ตัดสินใจเริ่มการรักษา ทันตแพทย์จะเริ่มต้นด้วยการสแกนภายในช่องปากด้วย Intra Oral Scanner เพื่อบันทึกรูปแบบของฟันด้วยคอมพิวเตอร์ 3 มิติ จากนั้นจึงเริ่มออกแบบการเคลื่อนฟันในโปรแกรม Clincheck ข้อดีคือสามารถเลือกเคลื่อนฟันเฉพาะซี่ได้ เช่น เคลื่อนเฉพาะฟันหน้า เว้นการเคลื่อนฟันในส่วนที่เป็นรากฟันเทียม ครอบฟัน สะพานฟัน เป็นต้น การเคลื่อนของฟันในแต่ละสเต็ปจะมีการกำหนดระยะการเลื่อนฟันชัดเจน เช่นไม่เกิน 0.25 มม. ทำให้ฟันไม่ได้รับแรงในการเคลื่อนที่มากเกินไป ต่างกับแบบโลหะที่เคลื่อนตามแนวเส้นลวด ทำให้บางครั้งฟันได้รับแรงมากเกินไป

การดูแลเบื้องต้นหลัง จัดฟันใส Invisalign

 • หมั่นแปรงฟันร่วมกับการใช้ไหมขัดฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร เพื่อรักษาความสะอาดช่องปากและฟัน
 • ต้องใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสตลอดทั้งวันหรืออย่างน้อย 20 – 22 ชั่วโมงต่อวันเพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง โดยก่อนรับประทานอาหารต้องถอดชุดจัดฟันแบบใสทุกครั้ง
 • ปฏิบัติตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์ได้กําหนดไว้อย่างเคร่งครัด พร้อมกับพบทันตแพทย์ตามที่นัดหมายทุกครั้ง

ฟันแบบไหนที่ จัดฟันใส ได้บ้าง

การสบฟันผิดปกติ, malocclusion

การจัดฟันด้วย Invisalign สามารถทำได้ในทุกเคส ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนฟันปิดช่องว่าง ฟันห่าง แก้ฟันสบลึก ฟันสบเปิด ฟันสบคร่อม ฟันยื่นหรือฟันซ้อนเก หรือแม้กระทั่งเคสที่ต้องได้รับการผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน การจัดด้วย Invisalign นั้นสามารถขยายการเรียงตัวของฟันได้ดี ในบางเคสนั้นช่วยลดโอกาสการถอนฟัน ลดการใช้อุปกรณ์เสริม เช่น หมุดจัดฟัน (Mini screw) ได้ 

Vivera Retainer (รีเทนเนอร์ใส) ใส่หลังจัดฟันใส

มาทำความรู้จักกับรีเทนเนอร์แบบใส แท้ๆ จาก Invisalign ถ้าสังเกตด้วยตาเปล่าหน้าตาจะมีลักษณะคล้ายรีเทนเนอร์ใสทั่วไป แต่ Vivera ใช้วัสดุที่มาจาก Invisalign ซึ่งเนื้อของพลาสติกจะเป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ในเครื่องมือจัดฟันของ Invisalign เลย ซึ่งมีความเหนียวและทนทานสูงกว่ารีเทนเนอร์ใสทั่วไปที่จะแตกได้ง่ายกว่า ขั้นตอนการทำ Vivera retainer เราจะใช้การสแกนฟันด้วย iTero หรือ Intra-Oral scanner อื่นๆ แล้วส่ง Digital file เพื่อไปผลิต Vivera ที่ประเทศอเมริกาแล้วส่งมาที่ประเทศไทย ความแม่นยำและความแนบสนิทของรีเทนเนอร์จะมีสูงมาก ทำให้มีประสิทธิภาพในการคงสภาพฟันได้ดี

vivera retainer

เปรียบเทียบจัดฟันแบบโลหะ vs จัดฟันใส

จัดฟันแบบโลหะ
 • ทำจากเหล็กและลวดแบบเดิม
 • ทานอาหารลำบาก มีโอกาสทำเครื่องมือหลุด
 • ต้องพบแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือทุกเดือน
 • ไม่สามารถจัดในผู้ที่แพ้โลหะในเครื่องมือได้
 • ทำความสะอาดยาก มักมีเศษอาหารติดในบริเวณเครื่องมือ
 • ไม่สวยงาม อาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ในบางอาชีพได้
จัดฟันใส
 • มีความสบายในการใส่และกลมกลืนกับผิวฟัน
 • ถอดเมื่อทานอาหาร ทานได้ง่าย
 • ทำความสะอาดง่าย
 • แทบไม่เห็นว่าใส่อยู่ ใส สวยงาม
 • ไม่ต้องพบแพย์ทุกเดือน พบเฉพาะเมื่อจำเป็น

การทำความสะอาด จัดฟันใส

จัดฟันแบบโลหะ

ควรมีแปรงเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน เนื่องจากการจัดฟันแบบเหล็กมีอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ติดบนผิวฟันและมีลวดเชื่อม อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและคราบพลัคที่เป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุและโรคเหงือก

จัดฟันใส

ใช้แปรงทำความสะอาดได้ตามปกติ เนื่องจากการจัดฟันใสสามารถถอดอุปกรณ์เข้า-ออกได้ตลอดเวลา

ทำความสะอาด จัดฟันใส

ค่าใช้จ่ายสําหรับการ จัดฟันใส Invisalign

บทความล่าสุด

เรื่องที่น่าสนใจ

รากฟันเทียม, สไมล์ดีไลท์, นนทบุรี

รากฟันเทียม ดียังไง ใส่แล้วเหมือนฟันธรรมชาติที่สุด

รากฟันเทียม เป็นชนิดของการทำฟันปลอมแบบติดแน่นเพื่อทดแทนฟันที่สูญเสียไปโดยที่ไม่มีการทำลายเนื้อฟันที่อยู่ข้างเคียง รากฟันเทียม แผลเล็ก เจ็บน้อย เหมือนฟันธรรมชาติมากที่สุด

รอยด่างขาว, white spot teeth, จัดฟัน

รอยขุ่นขาวระหว่างจัดฟันเกิดได้อย่างไร

รอยขาวขุ่นหรือจุดด่างบนฟันที่เกิดขึ้นระหว่างจัดฟันเป็นจุดแรกเริ่มของฟันผุที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยรอยขาวขุ่นที่เกิดขึ้นเกิดจากที่ผิวเคลือบฟันบางลงเพราะขาดแร่ธาตุ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เป็นการเก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ประเภทการโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ เพื่อตั้งค่า ปรับแต่ง และนำเสนอข้อมูลหรือโฆษณาให้เหมาะสมตรงตามความสนใจและความชื่นชอบของท่านมากยิ่งขึ้น

บันทึก